Nói đến Biển và Đảo chắc hẳn phải nhắc đến những nguồn sản vật dồi dào mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người nơi đây. Từ động vật như Tôm, Cua, Cá các loại cho đến thực vật sinh trưởng trên biển điều có thể trở thành những thứ đắt giá phục vụ cho con người. Riêng mẹ thiên nhiên đã ưu ái cho Việt Nam đường bờ biển dài 3260km chính vì vậy sản vật từ đại dương của nước ta luôn dồi dào hơn bao giờ hết và đây là tiền đề cho việc phát triển Ẩm Thực địa phương thêm màu sắc.

Trãi nghiệm du lịch luôn gắng liền với trãi nghiệm ẩm thực bản địa, văn hóa ẩm thực một phần phản phất nét sống và văn hóa xã hội của người dân sống tại khu vực. Đến với du lịch Nam Du, chắc chắn các món ăn nơi đây sẽ không khiến các thực khách đam mê khám phá văn hóa ẩm thựuc thất vọng, cùng tourgiatot.vn điểm qua một số món ăn đến từ vùng biển Nam bộ nhé. 

tin-huu-ich-quan-dao-nam-du-top-nhung-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-322

Gỏi Cá Trích

Món ăn được chế biến hoàn toàn từ cá Trích tươi sống có tại biển của đảo Nam Du, món ăn là sự kết hợp giữa sản vật từ biển khơi và đất liền là những con cá Trích tươi roi rói, trộn cùng nước cốt chanh, dừa khô nạo nhuyễn và đậu phộng rang thơm phức. Món ăn được bày biện và ăn cùng với vài nhúm rau sống mà phải là những loại rau rừng ăn được mọc trên đảo. 

Gỏi cá Trích tuy là đồ sống nhưng ăn không hề tanh mà ngược lại còn cho ra cái chất ngọt thanh và đậm đà từ thớ thịt cá Trích biển.

Ngoài ra chén mắm nêm hay nước mắm chấm được cho là quyết định 70% món gỏi có ngon hay không, chén nước chấm là linh hồn của món ăn. Món ăn có ngon thật hay không là dựa vào người làm nước chấm phải thật là kéo léo trong khâu đong đo cân đến nguyên kiệu pha nước chấm.

tin-huu-ich-quan-dao-nam-du-top-nhung-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-322
Gỏi cá Trích topping dừa gám và đậu phộng

Khoảng tháng 7, tháng 8 âm lịch, đến mùa gió Tây Nam thổi vào đất liền là thời điểm ngư dân Phú Quốc vào vụ cá trích lớn nhất trong năm. Muốn bắt cá trích, ngư dân phải lên tàu, đưa thuyền thúng ra xa bờ vào sáng sớm. Cách bờ chừng 10 km, ngư dân xuống thuyền thúng thả lưới mành bao vây. Đến tầm 8h, 9h sáng, thuyền đã đầy cá tươi đưa về bờ.

 

tin-huu-ich-quan-dao-nam-du-top-nhung-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-322
Cá Trích tươi
tin-huu-ich-quan-dao-nam-du-top-nhung-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-322
Gỏi cá Trích ăn kèm các loại rau

Cầu Gai ( con Nhum biển )

Loài động vật có gai nhọn màu đen này có vẻ ngoài hơi đáng sợ nhưng lại là món ăn cực phẩm đến từ đáy biển. Theo Đông y, thịt nhum biển có vị mặn, tính ấm, tác dụng bổ thận ích tinh, dưỡng khí huyết, ích tỳ thận,… dùng trị chứng hư nhược, tinh huyết hao tổn, tỳ thận hư, ăn kém sinh lý yếu và các chứng liên quan khí huyết hư.

tin-huu-ich-quan-dao-nam-du-top-nhung-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-322
con Nhum biển con

Thịt con Nhum biển có màu vàng, khá ít thịt trong 1 con nhưng có vị rất đặc biệt và bổ dường không thực phẩm nào sánh bằng, ngoài ra con cầu gai còn có thể chết biến ra rất nhiều món ăn hấp dẫn

tin-huu-ich-quan-dao-nam-du-top-nhung-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-322
Thịt bên trong con Nhum biển
tin-huu-ich-quan-dao-nam-du-top-nhung-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-322
Cầu Gai nướng
tin-huu-ich-quan-dao-nam-du-top-nhung-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-322
Nhum biển tái chanh ăn sống

Các loại hải sản tươi sống tại vùng biển của Đảo

Hải sản thì ở đâu củng có, nhưng trãi nghiệm du lịch và ăn hải sản tươi sống vừa vớt lên chế biên ngay trên bè thì tại du lịch đảo Nam Du sẽ khiến bạn có trãi nghiệm hoàn toàn mới.

tin-huu-ich-quan-dao-nam-du-top-nhung-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-322
Sò Điệp
tin-huu-ich-quan-dao-nam-du-top-nhung-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-322
Hàu sữa
tin-huu-ich-quan-dao-nam-du-top-nhung-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-322
Mâm hải sản tại Nam Du