Món ăn được chế biến hoàn toàn từ cá Trích tươi sống có tại biển của đảo Nam Du, món ăn là sự kết hợp giữa sản vật từ biển khơi và đất liền là những con cá Trích tươi roi rói, trộn cùng nước cốt chanh, dừa khô nạo nhuyễn và đậu phộng rang thơm phức. Món ăn được bày biện và ăn cùng với vài nhúm rau sống mà phải là những loại rau rừng ăn được mọc trên đảo.
Gỏi cá Trích tuy là đồ sống nhưng ăn không hề tanh mà ngược lại còn cho ra cái chất ngọt thanh và đậm đà từ thớ thịt cá Trích biển.
Ngoài ra chén mắm nêm hay nước mắm chấm được cho là quyết định 70% món gỏi có ngon hay không, chén nước chấm là linh hồn của món ăn. Món ăn có ngon thật hay không là dựa vào người làm nước chấm phải thật là kéo léo trong khâu đong đo cân đến nguyên kiệu pha nước chấm.
Gỏi cá Trích topping dừa gám và đậu phộng