Muốn làm ra những miếng chả mực Hạ Long ngon, người làm chả phải thực sự tâm huyết vì các giai đoạn làm ra món chả mực Hạ Long rất kỳ công.
Từ khâu giã mực, tất cả phải giã bằng tay, giã càng đều tay sẽ cho ra mẻ chả dai, mịn. Giai đoạn chiên chả kỳ công cũng không kém, muốn cho miếng chả thơm và giòn phải cho từng miếng chả vừa ăn vào chảo ngập dầu. Nhiều nơi đã cố gắng học theo công thức chả mực Hạ Long nhưng vì chế biến theo lối công nghiệp nên chất lượng chả không thể nào sánh bằng.
Một miếng chả mực Hạ Long ngon đúng chuẩn sẽ đạt được độ giòn nhẹ ở bên ngoài, vị ngọt tự nhiên của thịt mực, nhai một lúc sẽ cảm nhận được một chút sần sật bên trong, và đặc biệt miếng chả vẫn còn nóng hổi trên tay.
Để trải nghiệm, thưởng thức món Chả mực du khách có thể chọn 1 chuyến tour du lịch Hạ Long để đến và cảm nhận món chả mực thơm cgon này nhé
Chả mực Hạ Long - Quãng Ninh